Mizuki Park là dự án thứ tư Nam Long hợp tác phát triển với Hankyu Hanshin Properties và Nishi Nippon Railroad. Trước đó, hai ông lớn Nhật Bản đã hợp tác với Nam Long để thực hiện ba dự án: Flora Anh Đào, Fuji Residency (5,38 ha) và Kikyo Residency (5,3 ha). Cả ba dự án đều được thị trường đón nhận tích cực. Trong suốt mười năm qua, Nam Long đã hợp tác chặt chẽ với các doanh nghiệp Nhật Bản thông qua thành công của Flora Anh Đào, Fuji Residency và Kikyo Residency. Sau này, Mizuki Park và Akari City với 5.000 căn hộ, nhà phố và biệt thự mỗi dự án đã trở thành những biểu tượng mới của sự hợp tác.

Sau hơn sáu năm ra mắt, 3.600 gia đình đã dọn về ở tại Khu đô thị Mizuki Park Nam Sài Gòn, hình thành một cộng đồng cư dân gắn kết với đối tác Nhật Bản.

Mizuki Park rộng 26 hecta với vốn đầu tư 8.000 tỷ đồng. Ông Hosoya Kazunori, Nguyên Phó tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TP HCM, cho rằng Mizuki Park sẽ là “biểu tượng cho mối quan hệ hợp tác hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước” tại lễ công bố dự án năm 2017. Điều này xảy ra khi mối quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản

Tại khu đô thị, cảm hứng kiến trúc xứ sở hoa anh đào được thể hiện rõ ràng trong sự tôn trọng thiên nhiên. Mizuki Park dành 71% diện tích cho mảng xanh, kênh đào và các công trình tiện ích. Trong tiếng Nhật, “Mizu” có nghĩa là Thuỷ (nước), đại diện cho 17.000 m2 kênh đào, 20m rạch Lào và 60m rạch Ngang, trong khi “Ki” đại diện cho 103.000 m2 cảnh quan xanh. Chuỗi tiện ích “xanh” đã được chủ đầu tư xây dựng dọc theo hệ thống kênh đào, bao gồm tám công viên chủ đề, vườn Nhật trung tâm và đường dạo bộ rộng 20 mét.

Mizuki Park cũng là một khu đô thị mà Nam Long đặt rất nhiều tâm huyết. Nó đã trở thành một khu đô thị tiên phong ứng dụng mô hình khu đô thị tích hợp (một thị trấn hiện đại), đáp ứng năm nhu cầu của người dân: sống, học tập, làm việc, giải trí và mua sắm. Khi hoàn thành, khu đô thị sẽ cung cấp hơn 4.600 căn hộ biệt lập, 170 nhà phố và 44 biệt thự đảo. Hàng nghìn người đã tìm đến biệt thự The Mizuki sau khi nhận được các dự án thành phần như Flora Mizuki MP1-10, Flora Panorama và biệt thự The Mizuki.

Người dân ở đây không cần đi xa để đáp ứng nhu cầu học tập, làm việc, vui chơi, mua sắm và chăm sóc sức khỏe. Diện tích 7.500 mét vuông dành cho các công trình y tế, 40.000 mét vuông dành cho giáo dục, 15.000 mét vuông dành cho thương mại và dịch vụ và 5.000 mét vuông dành cho các công trình hành chính và văn hoá. Các tiện ích, bao gồm công viên sự kiện 8.700 m2, quảng trường – bến thuyền Marina Square 3.800 m2, công viên bờ sông và đảo Nhật, đã hoạt động và trở thành nơi tăng cường sự gắn kết và tương tác của cộng đồng cư dân.

Các cửa hàng F&B, siêu thị, nhà thuốc và nhà hàng như Kingfoodmart, Trung Nguyên, Pharmacity và Winmart đã có mặt tại đây, cùng với các tiện ích như hồ bơi, sân chơi ngoài trời và trong nhà, khu BBQ, khu thể dục thể thao trong nhà và phòng thư viện giải trí. Ngoài ra, các dịch vụ và tiện ích phục vụ cư dân dự án và hơn 65.000 người dân lân cận đã được cung cấp bởi chủ đầu tư.

Tại lễ vinh danh thương hiệu bất động sản dẫn đầu năm 2022-2023, Mizuki Park được xếp hạng trong Top 10 khu đô thị đáng sống nhất Việt Nam vào năm 2023. Kết quả này cho thấy nỗ lực hợp tác với diện mạo đô thị Việt Nam của Nam Long với các đối tác Nhật Bản.

Mức giá sản phẩm tại Mizuki Park được đánh giá là “dễ sở hữu” khi ra hàng và có thanh khoản tốt tại thị trường TP HCM.

Các chủ đầu tư Nhật Bản luôn hợp tác với Nam Long và người mua trong những thời điểm thị trường khó khăn với mục tiêu cung cấp các sản phẩm “đúng giá trị thật, đúng nhu cầu thật” cho người Việt. Họ đã hỗ trợ Nam Long bằng các chính sách hỗ trợ tài chính và các chương tr”Mua nhà là điều dễ hơn là thuê nhà.” Cách đây 7 năm, các doanh nghiệp Nhật Bản muốn mang đến cho những gia đình ở TP HCM một cuộc sống thân thiện, chất lượng cao. Đúng như kỳ vọng, Mizuki Park đã hình thành một cộng đồng văn minh và gắn kết.

Từ sự thành công của Mizuki Park, các công ty của xứ sở hoa anh đào đã quyết định đầu tư vào các dự án lớn hơn của Nam Long, chẳng hạn như Waterpoint 165 ha (giai đoạn 1), Nam Long-Đại Phước 45 ha và Izumi City 170 ha. Nhân dịp kỷ niệm 10 năm quan hệ đối tác thành công giữa Nam Long và Hankyu Hanshin Properties Corporation, ông Toda Masahiko, Giám đốc cấp cao của Hankyu Hanshin Properties Corporation, nói: “Chính sự tin cậy đã cho phép chúng tôi xây dựng mối quan hệ kéo dài hàng thập kỷ.”