Chủ đầu tư của Mizuki Park, Công ty cổ phần NNH Mizuki, là thành viên của Tập đoàn Nam Long, đã gửi lời xin lỗi đến những người dân liên quan đến sự cố. Tiến hành khắc phục sự cố trước tết Nguyên Đán

Tìm lời nói chung với ban lãnh đạo

Một số block trong phân khu Flora Mizuki (thuộc Dự án Mizuki Park Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh) gần đây bị sụt lún, nhiều vị trí xuống cấp, gây khó khăn cho cuộc sống của nhiều hộ gia đình.

Đại diện chủ đầu tư tuyên bố với phóng viên TBTCVN rằng các dự án và khu đô thị đang phát triển đều được đầu tư xây dựng theo các tiêu chuẩn và quy định của Việt Nam.

Từ năm 2019, Khu đô thị Mizuki Park đã được chủ đầu tư phát triển và cung cấp những block đầu tiên cho khách hàng. Trong suốt gần 5 năm, đã có một số hư hỏng cục bộ về hạ tầng do địa chất phức tạp và tác động của thời tiết, nhưng những hư hỏng này không phải là hư

Để đảm bảo a toàn và ổn định cuộc sống của cư dân, Phía Nam Long đã lường trước và hoàn toàn ghi nhận vấn đề trên. Ban quản trị của hai block trên không đồng ý với phương án sửa chữa sẽ dẫn đến sụt lún kéo dài, vì vậy việc sửa chữa này đã được thực hiện thành công ở các địa điểm khác trong khu đô thị với chi phí trích từ ngân sách của chủ đầu tư.

Các vấn đề chuyên môn được Ban quản trị MP1 – MP2 can thiệp mạnh mẽ, hạn chế hoặc không cho phép chủ đầu tư khắc phục khi chưa thống nhất phương án đã dẫn đến sụt lún một số khu vực hạ tầng xung quanh.

Ban quản trị MP1–MP2 Mizuki Park Nam Long đã treo băng rôn tại các khu vực công cộng của tòa nhà mặc dù không cho phép sửa chữa. Họ yêu cầu Nam Long sửa chữa vì nó không phản ánh đúng bản chất sự việc, gây ảnh hưởng đến mỹ quan cũng như tình hình an ninh trật tự trên địa bàn

Để giải quyết các vấn đề liên quan đến việc sửa chữa hạ tầng tại dự án, chủ đầu tư đã gửi lời mời cho Ban quản trị block MP1- MP2 đến chính quyền địa phương xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh vào ngày 6 tháng 11 năm 2023.

Đại diện chủ đầu tư đã tham dự cuộc họp với các bên liên quan vào ngày 11 tháng 9 năm 2023, bao gồm đại diện Phòng Quản lý đô thị huyện Bình Chánh, đại diện UBND xã Bình Hưng và đại diện Công an xã Bình Hưng. Theo đại diện của Tập đoàn Nam Long, đại diện Ban quản trị block MP1–MP2 đã không tham dự buổi làm việc này mặc dù đã được mời.

Sẽ khắc phục bằng tiền của chủ đầu tư

Theo đại diện của Tập đoàn Nam Long, trong một cuộc họp gần đây, Phòng Quản lý đô thị huyện Bình Chánh và các cơ quan liên quan đã xác nhận rằng họ đã nhận được toàn bộ thông tin liên quan đến kế hoạch sửa chữa cũng như công văn đề nghị được sửa chữa từ chủ đầu tư.

Tuy nhiên, Ban quản trị block MP1–MP2 không đạt được sự đồng thuận, dẫn đến việc không sửa chữa tình trạng sụt lún. Chủ đầu tư và Ban quản trị block MP1–MP2 được các cơ quan liên quan đề nghị tiếp tục trao đổi, thống nhất phương án và kế hoạch sửa chữa.

Chủ đầu tư sẽ họp với Ban quản trị chung cư và chính quyền địa phương vào ngày 18/11/2023 để tiếp tục khảo sát, trao đổi và thống nhất phương án sửa chữa để bảm đảo hòa giữa các bên.

Trong trường hợp ban quản trị và chủ đầu tư không thể đi đến kết luận, chủ đầu tư sẽ tổng hợp các hồ sơ để trình cơ quan chức năng xem xét. Như đã nói, chủ đầu tư sẽ chịu trách nhiệm toàn bộ chi phí sửa chữa mà không cần tiền của cư dân.

Chủ đầu tư đã giao cho Ban quản trị các block MP1 và MP2, Chung cư Mizuki Park Bình Chánh về vấn đề quỹ bảo trì. Ban quản trị các block đã nhận được biên bản bàn giao với đầy đủ chữ ký xác nhận của các bên liên quan theo đúng quy định pháp luật.

Tất cả những hành động này đều thể hiện sự thiện chí và sự thẳng thắn của chủ đầu tư với mục tiêu tạo ra một môi trường sống tốt cho cư dân.

Tập đoàn Nam Long gửi lời xin lỗi đến cư dân vì đã có sự cố và bất cập trong thời gian qua. Chúng tôi mong muốn nhận được sự đồng lòng của người dân để khắc phục những vấn đề chưa tốt và tạo ra một môi trường sống lành mạnh, văn minh hơn.”