Danh sách trường tiên tiến hội nhập quốc tế tpHCM: theo báo cáo của Sở GD-ĐT TP.HCM, có 40 trường trong ngành thực hiện mô hình trường tiên tiến theo xu thế hội nhập khu vực và quốc tế tại TP.HCM tính đến năm học 2020-2021.

Theo báo cáo của Sở GD-ĐT TP.HCM, có 40 trường trong ngành thực hiện mô hình trường tiên tiến theo xu thế hội nhập khu vực và quốc tế tại TP.HCM tính đến năm học 2020-2021.

Mô hình trường tiên tiến theo xu thế hội nhập khu vực và quốc tế tại TP.HCM, còn được gọi là “trường tiên tiến”, nhằm mục đích hỗ trợ học sinh: hứng thú với việc học, tích cực, chủ động, sáng tạo, biết san sẻ và học hỏi lẫn nhau;

tối đa hóa năng khiếu, phát triển phẩm chất và trau dồi kỹ năng thực hành xã hội. sử dụng công nghệ hiện đại và phương pháp GD hiện đại;

Nó có bản sắc dân tộc, có kỹ năng ngoại ngữ tốt và có kiến thức tin học tốt.

Theo đó, ngành giáo dục hướng đến các trường có chất lượng cao với mức học phí thấp hơn nhiều so với các trường quốc tế khi xây dựng mô hình này. Điều này cho phép học sinh trong thành phố có thêm cơ hội hưởng thụ chất lượng giáo dục tiên tiến và làm mũi nhọn cho các trường phát triển. Trường THPT Lê Quý Đôn (Quận 3) được chọn làm thí điểm đầu tiên của mô hình này vào năm 2005.

Sau gần mười năm thí điểm, Sở GD-ĐT đã tiến hành đánh giá, tổng kết và tham mưu cho UBND TP.HCM đưa ra quyết định về tiêu chí trường mô hình tiên tiến vào năm 2014. Kế tiếp là phê duyệt các đề án xây dựng cho các trường THPT Lê Quý Đôn, Nguyễn Du và Nguyễn Hiền, những trường sẽ thực hiện mô hình nêu trên từ năm học 2015-2016.

Về mức thu nhập, một trường mô hình tiên tiến có ba khoản thu nhập: học phí theo quy định hiện hành; tiền đề thực hiện mô hình trường tiên tiến, tương đương 1.5 triệu đồng mỗi tháng cho mỗi học sinh; và các khoản thu thoả thuận khác, chẳng hạn như xe đưa rước và nơi ở.

Tại TP, có 40 trường sử dụng mô hình tiên tiến theo xu thế hội nhập

Danh sách bốn mươi trường tham gia vào mô hình tiên tiến đến năm học 2020-2021

Chỉ có ba trường THPT thực hiện mô hình này vào năm học 2015-2016, nhưng hiện tại có nhiều đơn vị xây dựng được thực hiện theo đề án. Có 40 trường tính đến năm học 2020-2021, bao gồm 16 trường mầm non, 13 trường tiểu học, 8 trường THCS và 3 trường THPT.

Có 4.915 học sinh ở bậc mầm non, 9.273 học sinh tiểu học, 6.000 học sinh THCS và 4.049 học sinh THPT đang theo học mô hình trường tiên tiến.

Đến thời điểm hiện tại, có hơn mười trường ở các quận và huyện đã đăng ký tham gia vào mô hình này..

Thành phố Hồ Chí Minh có những đặc điểm tiên tiến và hội nhập quốc tế như thế nào?

Phụ huynh ở TP.HCM tìm hiểu về các trường học và đăng ký con mình bằng cách sử dụng cổng thông tin trực tuyến trong giai đoạn tuyển sinh đầu cấp. Nhiều người quan tâm đến mức thu nhập hàng năm, trường tiên tiến và hội nhập quốc tế của TP.HCM.
Thành phố Hồ Chí Minh có những đặc điểm tiên tiến và hội nhập quốc tế như thế nào? Ảnh 1:
Một hoạt động ngoại khóa được thực hiện bởi học sinh Trường tiểu học Lê Văn Tám trong giai đoạn 7.
Kế hoạch tuyển sinh lớp 1 năm học 2023–2024 đã được Trường tiểu học Lê Văn Tám, Q.7, TP.HCM công bố. “Là trường có điều kiện và chất lượng dạy học được đầu tư tốt hơn giúp học sinh phát triển toàn diện; 100% học sinh được học 2 buổi/ngày với sĩ số tối đa 30 trẻ/lớp đối với trường mầm non và mẫu giáo; và 35 trẻ/lớp đối với trường tiểu học”,
Theo quyết định số 07 năm 2022 ngày 18.3.2022 của UBND TP.HCM, tiêu chí công nhận trường thực hiện chương trình chất lượng cao “Trường tiên tiến, hội nhập quốc tế” tại TP.HCM có các đặc điểm cụ thể.
Trường mầm non tiên tiến, hội nhập quốc tế
Không có nhiều hơn ba mươi trẻ mỗi lớp, tương đương với quy định của trường mầm non, và một trăm phần trăm trẻ được bán. trú. Hiệu trưởng, phó hiệu trưởng có trình độ đào tạo trên chuẩn.
Trường có 20% giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường và ít nhất 80% giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường.p huyện tăng lên.
Trường đáp ứng tất cả các yêu cầu về cơ sở vật chất và thiết bị dạy học, bao gồm phòng chức năng, văn phòng đầy đủ trang thiết bị theo quy định, bao gồm máy tính, camera và hệ thống mạng internet tốc độ cao phục vụ công việc.̉n lý, chăm sóc giáo dục trẻ. Có phòng tổ chức cho trẻ làm quen tiếng Anh. Tin học: diện tích thấp hơn 40 m2 với các thiết bị công nghệ thông tin cao.đáp ứng việc tổ chức các hoạt động cho trẻ.
Hội trường tổi thiểu 70 m2 phục vụ các hoạt động của nhà. trường. Có sân chơi được quy hoạch và thiết kế phù hợp; cây xanh được chăm sóc thường xuyên; và khu vực vườn cây.chăm sóc trẻ em, bảo vệ…
Tổ chức sẽ tổ chức hai hoạt động cho trẻ làm quen với tiếng Anh và mười môn thể thao phối hợp liên quan đến các chủ đề sau: ngoại ngữ, vẽ, bơi, đá bóng, võ thuật, yoga, thể dục nhịp điệu, 10 môn thể thao phối hợp, đàn, múa, kỹ thuật siêu nhỏsống, vi tính… tổ chức các hoạt động ngoài nhà trường để dạy trẻ kỹ năng sống, tối thiểu 2 lần/năm phát triển cảm xúc và kỹ năng xã hội.
Thành phố Hồ Chí Minh có những đặc điểm tiên tiến và hội nhập quốc tế như thế nào? Ảnh 2
Trường mầm non 19 tháng 5, Quận 8, TP.HCM là một trường mầm non tiên tiến, hợp tác với thế giới.
Trường tiểu học tiên tiến, hội nhập quốc tế
Trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và đạt tiêu chuẩn giáo dục cấp 2 trở lên theo quy định. của Khoa GD-ĐT.
Không có quá 35 học sinh mỗi lớp và toàn bộ học sinh đều có hai buổi học./ngày.
Có ít nhất 80% giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi và giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp trường, trong khi 30% giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi và giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp trường.Đặt huyện trên quận.
Trường có các phòng học riêng biệt cho các lĩnh vực âm nhạc, mỹ thuật, khoa học và ngoại ngữ; thư viện đáp ứng các quy định và được công nhận là thư viện tiên tiến; và các trang thiết bị dạy học tiên tiến.o quy định và sử dụng hiệu quả
Có nhà tập đa năng, hồ bơi hoặc cả hai—tất cả đều được trang bị theo tiêu chuẩn.n quy định. Toàn bộ máy tính phải được nối với mạng internet tốc độ cao.fi trong nhà trường. Nó có kho tài nguyên học liệu điện tử và hệ thống camera giúp quản lý việc sử dụng internet.thử nghiệm, đánh giá khôn ngoan…
tổ chức dạy và học tiếng Anh, toán và khoa học hoặc tích hợp chương trình Anh và Việt Nam.đọc theo các tiêu chuẩn quốc tế. Tổ chức dạy tin hoặcTheo các tiêu chuẩn quốc tế, giáo dục toàn diện yêu cầu các hoạt động phù hợp với đặc điểm lứa tuổi.tạo cơ hội cho học sinh tham gia.
Có ít nhất ba câu lạc bộ thể dục thể thao và một câu lạc bộ nghệ thuật để học sinh tham gia sinh hoạt.ngày…
Thành phố Hồ Chí Minh có những đặc điểm tiên tiến và hội nhập quốc tế như thế nào? – Hình 3
Thí sinh Trường tiểu học Nguyễn Trung Ngạn tại Quận 8, TP.HCM là một trường tiên tiến, hội nhập quốc tế trong một hoạt động
Các cơ sở giáo dục tiên tiến hội nhập quốc tế như thế nào?
Về việc xây dựng lộ trình thực hiện đề án và mức thu cho năm học 2022-2023 và các năm học tiếp theo, Sở GD-ĐT TP.HCM đã gửi hướng dẫn đến UBND TP.Thủ Đức, các quận, huyện và hiệu trưởng.
Theo đó, Sở GD-ĐT yêu cầu các trường tuân theo mô hình trường tiên tiến, hội nhập quốc tế bằng cách thu học phí và khoản thu dịch vụ phục vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục theo số tháng thực học nhưng không quá 9 tháng mỗi năm học (riêng đối với bậc học mầm non được thu theo số
Hội nhập quốc tế yêu cầu toàn bộ các khoản thu chi học phí và dịch vụ tiên tiến được thanh toán hoàn toàn bằng tiền mặt để tăng hiệu quả quản lý và giám sát.
Để thực hiện mô hình này, các cơ sở giáo dục phải tuân thủ nguyên tắc thu đủ bù chi, không vì mục đích thu lợi nhuận, phù hợp với khả năng đóng góp của học sinh và công khai mức thu ngay từ khi tuyển sinh. được tính toán dựa trên chi phí thực tế cho các giờ giảng dạy và các hoạt động chuyên môn đáp ứng các yêu cầu về chất lượng, đầu tư vào trang thiết bị, tài liệu dạy và học tập.
Thành phố Hồ Chí Minh có những đặc điểm tiên tiến và hội nhập quốc tế như thế nào? Ảnh 4
Các hoạt động ngoại khóa được thực hiện bởi học sinh Trường tiểu học Lê Văn Tám trong tuần thứ bảy.
Chẳng hạn, trang web của Trường tiểu học Lê Văn Tám, Quận 7, trường tiên tiến hội nhập quốc tế, đã công bố kế hoạch tuyển sinh lớp 1 năm học 2023–2024. Văn bản kế hoạch tuyển sinh đề cập đến ba khoản thu từ việc thực hiện chương trình “Trường tiên tiến, hội nhập quốc tế” chất lượng cao:
Học phí chính quy: như đã đề cập
Mức thu được thỏa thuận để đảm bảo các yêu cầu hoạt động của mô hình tiên tiến và hội nhập quốc tế (không quá 1,5 triệu đồng/học sinh/tháng) có thể thay đổi theo quy định của thành phố. Các khoản thu này bao gồm việc tổ chức dạy học hai buổi một ngày, tăng cường tiếng Anh
Các khoản thu thỏa thuận khác, chẳng hạn như xe đưa rước và bán trú, sẽ được thực hiện theo quy định.