Xúc tiến loạt hạ tầng Nam Sài Gòn—cú hích giá trị cho bất động sản NVL, HDG và NLG Cú hích hạ tầng ở khu Nam Sài Gòn là “khớp nối” tăng kết nối vùng, kích thích giao thương và tạo đòn bẩy vững chắc cho giá trị bất động sản.

Các dự án đang được triển khai đồng loạt ở phía Nam thành phố Hồ Chí Minh mang lại mục tiêu “lột xác” hạ tầng giao thông.

Hồ Chí Minh đang nỗ lực hoàn thành các dự án quan trọng nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển kinh tế. 38 dự án hạ tầng sẽ hoàn thành và đưa vào khai thác vào năm 2024, gấp 2 lần so với số lượng năm 2023. Những dự án này bao gồm một số dự án quan trọng như Hầm chui nút giao Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ, cầu Phước Long nối Quận 7 với huyện Nhà Bè

Ngoài ra, các nguồn tài trợ đang được rót vào các dự án mở rộng như cầu Lê Văn Lương, cầu Rạch Đỉa, cầu – đường Nguyễn Khoái, cầu Thủ Thiêm 4, cầu Cần giờ,…

Nhiều tập đoàn và công ty bất động sản lớn đã đầu tư mạnh vào khu Tây Nam Sài Gòn trong những năm qua khi giá bất động sản khu Đông bị đẩy lên quá cao.

Các chuyên gia tại hội thảo mới đây có tên “Bất động sản phía Nam đón đầu cơ hội phát triển hạ tầng” cho rằng hạ tầng giao thông đang được triển khai sẽ giúp thị trường phục hồi trong thời gian tới. Thật vậy, việc thúc đẩy xây dựng hạ tầng ở khu Nam Sài Gòn là cách tuyệt vời để tăng cường kết nối vùng, kích thích giao thương và tạo đòn bẩy vững chắc để tăng giá trị bất động sản. Kỳ vọng là những ông lớn địa ốc có quỹ đất “khủng” sẽ thu được lợi nhuận đáng kể về cả doanh số và giá bán.

Cú hích hạ tầng ở khu Nam Sài Gòn có lợi cho doanh nghiệp bất động sản

Sunrise Riverside, Grand Sentosa ở Novaland (NVL).

Sunrise Riverside nằm trên đường Nguyễn Hữu Thọ, một trục đường huyết mạch kết nối Đại lộ Nguyễn Văn Linh với Vành đai 3, Cao tốc Long An-Long Thành..

Công ty Tài nguyên đã đầu tư vào Grand Sentosa, tọa lạc tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè. Nó bắt đầu hoạt động vào năm 2009. Tổng vốn đầu tư cho dự án là 300 triệu USD, bao gồm 1.640 căn hộ trong chín tòa nhà.

Lễ khởi động của dự án Grand Sentosa được tổ chức bởi Tập đoàn Novaland và CTCP Phát triển Tài nguyên.

Sau nhiều năm tạm dừng thi công, dự án Grand Sentosa (huyện Nhà Bè) của Tập đoàn Novaland và CTCP Phát triển Tài nguyên sẽ được khởi động vào năm 2022. NVL rất hứa hẹn sẽ hoàn thành dự án Grand Sentosa theo đúng tiến độ vào năm 2024.

Mizuki Park Bình Chánh (NLG): Nam Long

Mizuki Park nằm ngay trên đường Nguyễn Văn Linh.

Đến cuối tháng 11 năm 2022, doanh số bán hàng của NLG đã tăng gấp 3,5 lần so với giữa năm, đạt 3.038 tỷ đồng, với dự án Mizuki Park  đóng góp 457 tỷ đồng.

Trước đó, Nam Long là một trong những công ty địa ốc ghi nhận lợi nhuận tăng trưởng tốt vào bán niên 2023. Nhờ ghi nhận khoản lãi tăng từ các công ty liên doanh, đặc biệt là Công ty Mizuki, đơn vị phát triển Khu đô thị Mizuki Park Bình Chánh (26 ha), NLG báo lãi sau thuế 248 tỷ đồng, tăng 10% so với cùng kỳ.

London (HDG): Green Lane

Theo ban lãnh đạo Tập đoàn Hà Đô, Quy hoạch 1/500 và chủ trương đầu tư đã được phê duyệt cho dự án Green Lane (Quận 8, TP. Hồ Chí Minh). Hiện tại, tập đoàn đang chờ được cấp giấy phép xây dựng.

Ban lãnh đạo HDG hy vọng sẽ hoàn thành các thủ tục pháp lý liên quan đến dự án trên trong tương lai gần. Dự án được dự định mở bán vào năm 2024 và xây dựng và bàn giao trong năm 2025–2027.