Cần Bao Nhiêu Tiền Để Mua Căn Hộ Bình Chánh? Nhờ những thay đổi tích cực về hạ tầng và thông tin đề xuất của thành phố vào năm 2025, Bình Chánh hiện là một trong những địa điểm thu hút người mua nhà ở khu Nam TP.HCM. Nhiều yếu tố đã khiến thị trường bất động sản Bình Chánh tăng trưởng trong thời gian qua và làm thay đổi giá bất động sản khu vực. Trước hết, việc Bình Chánh hoàn thành đề án chuyển đổi lên quận hoặc thành phố vào năm 2025 sẽ có tác động đáng kể đến thị trường bất động sản của huyện. Huyện đang nhanh chóng đô thị hóa, xây dựng cơ sở hạ tầng, nâng cao đời sống của người dân và nỗ  Theo khảo sát thực tế của mizukinamlong.com.vn, giá căn hộ ở Bình Chánh đã tăng từ 25-30 triệu đồng/m2 vào năm 2018 và 2019 và tăng lên 35-40 triệu đồng/m2 vào năm 2020-2021. Hiện tại, giá chung cư sơ cấp ở địa phương này tiệm cận mức 55-60 triệu đồng/m2.

Hiện tại, giá bán căn hộ sơ cấp ở Bình Chánh khoảng bao nhiêu?

Trong năm qua, giá đất nền ở Bình Chánh cũng tăng mạnh so với giá căn hộ. Từ ngưỡng giá 21-27 triệu đồng/m2 vào năm 2020, giá đất nền ở Bình Chánh hiện đạt trung bình từ 30-40 triệu đồng/m2 ở các xã ngoại thành và trong khu dân cư hiện hữu lên đến hơn 60-140 triệu đồng/m2. Đất nền Bình Chánh đã biến động từ 10-30% so với trước đợt dịch thứ tư chỉ trong năm 2022.

Các chuyên gia nói rằng lý do khiến giá BĐS Bình Chánh tăng lên là do thông tin tốt từ quy hoạch, đô thị hóa và thế mạnh công nghiệp, cũng như nhu cầu nhà ở tăng lên hàng năm. Hiện tại, Bình Chánh là một huyện phát triển công nghiệp vì nó có bốn khu công nghiệp lớn của TP.HCM: KCN Lê Minh Xuân và Lê Minh Xuân mở rộng, KCN Phạm Văn Hai, KCN Vĩnh Lộc và Vĩnh Lộc mở rộng và KCN An Hạ. Bình Chánh đang phải đối mặt với sự gia tăng nhanh chóng của công nghiệp, đặc biệt là với dự án khu công nghiệp mới 700 ha vừa được thành lập. Điều này sẽ dẫn đến nhu cầu nhà ở lớn từ hai lực lượng chính cần nhà ở và thuê trọ: chuyên gia, kỹ sư cấp cao và la

Chia sẻ về nhu cầu nhà ở tại thị trường Bình Chánh.Theo mizukinamlong.com.vn khu vực miềm Nam, Bình Chánh cần phân bổ hơn 490.000 m2 diện tích nhà ở mỗi năm để đáp ứng tốc độ gia tăng dân số, tương đương với gần 10.000 căn hộ mới. Nhưng con số này chỉ đáp ứng khoảng 30% nhu cầu nhà ở của Bình Chánh trong giai đoạn 2020-2021. Trong những năm tới, giá bất động sản Bình Chánh dự kiến sẽ biến động do nguồn cung khan hiếm và nhu cầu tăng trưởng mạnh.

Tôi Cần có khoảng bao nhiêu Tiền Để Mua được Căn Hộ Bình Chánh

Theo mizukinamlong.com.vn, có rất ít dự án mới được thực hiện ở Bình Chánh từ năm 2021 đến nay và nguồn cung sơ cấp ngày càng ít. Giá bán că hộ ở Bình Chánh đang tăng mạnh theo xu hướng chung của TP.HCM, gần như đều trong khoảng giá trên 50 triệu đồng/m2. Hiện tại, khu vực này chỉ có hai dự án chào bán cuối năm có giá trị dưới 40 triệu đồng/m2. Đó là Flora Panorama của Tập đoàn Nam Long và Fifa City Flora Panorama. Đây là dự án căn hộ biệt lập ven sông gồm 416 căn hộ nằm trong khu đô thị Mizuki Park quy mô 26 ha do Tập đoàn Nam Long và hai đối tác Nhật Bản Tính đến thời điểm này, hơn 3.000 loại nhà phố, căn hộ đã được bàn giao và đưa vào sử dụng; một số tiện ích như công viên kênh đào, cửa hàng thương mại và siêu thị đã hoạt động.

Trong hai năm qua, số lượng căn hộ có sẵn ở Bình Chánh đã giảm đi và không có nhiều dự án có giá trị trên 40 triệu đồng/m2.

Giai đoạn hai của Flora Panorama hiện đang được chào bán với giá trung bình 48 triệu đồng/m2. Để mua căn hộ 2-3PN tại dự án này, người mua sẽ cần khoản tiền từ 2,3 đến 3 tỷ đồng. CĐT Nam Long hiện có liên kết với ngân hàng để hỗ trợ vay 70% giá trị căn hộ với lãi suất 0% trong 12 tháng với ân hạn gốc và lãi cho người mua nhà.

Khu căn hộ Fifa City, do chủ đầu tư FIFA INVEST đầu tư, là một dự án sơ cấp khác đang được thực hiện tại Bình Chánh với giá khoảng 40 triệu đồng/m2. Dự án có quy mô hơn 3 ha trên đường Nguyễn Văn Linh và bao gồm 323 căn hộ với giá bán khoảng từ 40 triệu đồng/m2. Hiện tại, Fifa City chỉ đang ở giai đoạn hoàn thành nhà mẫu, chuẩn bị triển khai xây dựng và hoàn thiện hạ tầng, điều này cho phép kế hoạch mở bán dự kiến vào quý 1/2020.

Ngoài nguồn hàng sơ cấp, Bình Chánh hiện có một số dự án thứ cấp rao bán lại với giá từ 40-50 triệu đồng/m2, chẳng hạn như Lovera Vista (Khang Điền) với giá 37-45 triệu đồng/m2, Saigon Mia (Hưng Thịnh) với giá 55-60 triệu đồng/m2 và The Westgate (An Gia) với giá 43-50 triệu đồng/m2. M Nhưng các dự án cũ tại Bình Chánh được thực hiện từ 3 đến 5 năm trước đó đều có diện tích lớn và có giá tổng cộng trên 2 tỷ đồng mỗi căn. Người mua không nhận được ưu đãi vay hoặc hỗ trợ thanh toán khi mua nhà thứ cấp vì có rất ít căn hộ diện tích nhỏ được rao bán. Do đó, họ vẫn cần có dòng tiền ổn định.