Nhiều dự án đồng loạt với chính sách ưu đãi đã được tung ra thị trường, khiến phân khúc căn hộ khu vực phía Nam trở nên sôi động trở lại. Các chuyên gia cho rằng đây là thị trường mà người mua tìm kiếm bất động sản phù hợp với mình.

Có một thay đổi đáng chú ý.

Sau thời gian nghiên cứu cẩn thận, khu vực phía Nam trở nên sôi động vào cuối quý hai và đầu quý ba do các chủ đầu tư mạnh tay hơn trong việc bán hàng.

Các dự án nổi bật bao gồm Akari City—Khu dân cư Hoàng Nam—ở Bình Tân và Mizuki Park —Khu nhà ở Nguyên Sơn—ở Bình Chánh, cùng với các dòng căn hộ Flora; Glory Heights; Avatar; 9X An Sương; MT Eastmark City; Conic Boulevard. Nhiều dự án “rục rịch” đang được triển khai tại hai thị trường ven biển là Long An và Bình Dương. Chúng bao gồm The Maison, Legacy Prime, Bcons Paloris và PiCity Sky Park, cũng như EHome Southgate—Khu chung cư kết hợp thương mại dịch vụ MR1—ở Vàm Cỏ Đông Southgate (Long An).

Nhờ bằng lãi suất giảm và các chính sách ưu đãi của các chủ đầu tư, giao dịch thị trường đã tăng lên so với hồi đầu năm. Khách hàng chỉ cần thanh toán 40%, chia thành 7 đợt trong vòng 17 tháng cho đến khi nhận nhà, giống như tại dự án Akari City giai đoạn 2. Ngân hàng cho vay 65% giá trị sản phẩm với thời hạn nợ gốc 24 tháng. Khách hàng chỉ phải trả phần lãi suất chênh lệch (khoảng 1,5-2% theo mức lãi suất hiện hành) trong 18 tháng sau khi nhận nhà, khi chủ đầu tư đồng hành tài trợ lãi suất vay đến 8% mỗi năm. Từ cuối quý thứ hai đến nay, gần bảy mươi sản phẩm giai đoạn hai của Akari City đã được bán thành công.

Tương tự như vậy, người mua sở hữu sản phẩm tại dự án Mizuki Park chỉ cần thanh toán 40% ngay bây giờ, chia thành 7 đợt, cho đến khi nhận nhà. Chủ đầu tư và ngân hàng hỗ trợ cho vay tài trợ lãi suất 8% trong 18 tháng với ân hạn nợ gốc 2 năm. Chỉ trong một sự kiện nhỏ trong tháng 6 vừa qua, hàng trăm người mua đã xem sản phẩm và quyết định “xuống tiền”, mang về khoảng 70 tỷ đồng doanh thu trước khi mua.

Theo đại diện của Cushman & Wakefield Việt Nam, có nhiều tín hiệu tích cực cho thị trường trong thời điểm này, tạo sức bật trong dài hạn. Các chính sách của chính phủ như giảm lãi suất ngân hàng và giá bất động sản ổn định không chỉ “tạo đà” cho thị trường mà còn cho phép người mua, đặc biệt là khách hàng có nhu cầu sở hữu bất động sản phù hợp với mức giá phù hợp, tận dụng các chính sách

Người mua nhà trở lại thị trường

Kỳ vọng về “cú hích” giá rẻ cho nhà

Thị trường bất động sản đang được hỗ trợ bởi các chính sách hỗ trợ gần đây của Nhà nước. Tuy nhiên, giới phân tích cho rằng các chủ đầu tư cũng cần nỗ lực tái cấu trúc chiến lược và thêm nhiều sản phẩm phù hợp với sức mua của người dân để thúc đẩy nhanh hơn nữa quá trình phục hồi.

Trong những năm gần đây, thị trường bất động sản đã trải qua sự lệch pha về cung và cầu; sản phẩm nhà ở vừa túi tiền rất khan hiếm, trong khi sản phẩm nhà ở cao cấp dư thừa. Do đó, chính phủ đang rất khuyến khích các doanh nghiệp xây dựng phân khúc nhà giá rẻ và vừa túi tiền để đáp ứng nhu cầu của nhiều khách hàng sắp tới.

Theo Tổng Giám đốc Nam Long, ông Trần Xuân Ngọc, chiến lược phát triển nhà ở giá hợp lý (affordable housing) đã giúp công ty “xuyên thủng” qua nhiều giai đoạn khó khăn. Hiện tại, Nam Long đang tiếp tục sàng lọc danh mục sản phẩm của mình, tập trung vào các dòng sản phẩm giá hợp lý phù hợp với nhiều phân khúc khách hàng khác nhau, chẳng hạn như nhà ở xã hội EHomeS, căn hộ vừa túi tiền EHome và căn hộ biệt lập giá

Akari City là một trong những dự án quan trọng của Nam Long sẽ được thực hiện vào năm 2023.

Công ty này dự định đưa ra thị trường một số dự án vào nửa cuối năm 2023, bao gồm EHomeS Cần Thơ với giá dự kiến khoảng 650 triệu đồng/căn; EHome Southgate (Long An) với giá 1,2 tỷ đồng/căn; Akari City (Bình Tân) và Mizuki Park Bình Chánh với giá 3 tỷ đồng/căn; và một số Đáng chú ý, hơn 90% giỏ hàng thuộc phân khúc nhà ở giá hợp lý. Trong năm 2024 Nam Long phát triển Mizuki Park giai đoạn 4 là sản phẩm chủ lực quý 2/2024 với 817 căn hộ chung cư, 24 căn nhà phố tạo thêm nhiều sự lựa chọ cho khách hành nhu cầu thật

Tương tự như vậy, một số chủ đầu tư khác, chẳng hạn như TTC Land, Hưng Lộc Phát, Hưng Thịnh Group và Phú Đông Group, đang tích cực chuẩn bị các dự án giá rẻ để cung cấp thêm nguồn cung cho thị trường. Mặc dù số lượng dự án này vẫn chưa đáng kể so với nhu cầu, nhưng nó cũng rất đáng chú ý khi xem xét giá đất và chi phí triển khai dự án đang tăng cao.

PKD.CDT: 0901.38.3456
Website CDT : https://mizukinamlong.com.vn/