Một số chủ đầu tư, chẳng hạn như Nam Long và TTC Land, mới đây đã tham gia vào “cuộc đua” với các dự án căn hộ. Thật vậy, động thái của công ty để hủy dự án đã xuất hiện vào cuối năm 2023. Hoạt động này tiếp tục ngay sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán, mang lại sự thay đổi cho thị trường khu Nam TP.HCM. Cùng Mizukinamlong.com.vn tìm hiểu thông tin mới nhất

Chẳng hạn, Nam Long đang rục rịch với Mizuki park giai đoạn 4 trong Công viên Mizuki 26 ha ở khu Nam. Các căn hộ này sắp được bàn giao và có giá từ 46 triệu đồng/m2. Dòng căn hộ Mizuki Park Bình Chánh được coi là “mảnh ghép đắt giá” của khu đô thị, tận hưởng tất cả tiện ích và dịch vụ của mô hình khu đô thị tích hợp.

Ngoài ra, đây là một trong những lựa chọn căn hộ hiếm hoi đã hoàn thành trong giai đoạn hiện nay ở TP.HCM, sẵn sàng chào đón khách hàng vào năm mới. Mizuki Park hiện là nơi sống của hơn 3.600 gia đình từ một khu vực hoang dã ở phía nam thành phố. Chủ đầu tư đang hợp tác với khách hàng với nhiều chính sách bán hàng hấp dẫn trong giai đoạn mở bán này.

Trong khi đó, dự án Panomax River Villa của TTC Land cung cấp các căn hộ cao cấp có số lượng hạn chế. Tương tự như vậy, một số dự án căn hộ ở khu Nam TP.HCM trước đây “nằm im” để chờ đợi các quy định pháp lý mới được thúc đẩy.

Các dự án bất động sản đang trở lại sôi động trước Tết nguyên đán do thông tin về quy hoạch của huyện Bình Chánh, Nhà Bè (khu Nam và một phần khu Tây TP.HCM) lên thành phố mới của TP.HCM. Theo đó, Thành phố phía Tây bao gồm toàn bộ huyện Bình Chánh và tập trung vào việc thành lập trung tâm y tế, đào tạo, công nghệ cao, sản xuất công nghiệp và triển lãm hội trợ quốc tế. Huyện Nhà Bè và Cần Giờ bao gồm phía nam thành phố. Trong đó, Nhà Bè sẽ là trung tâm của các ngành công nghiệp, công nghệ cao, vận chuyển, du lịch sinh thái và dịch vụ.

Thị trường bất động sản khu Nam TP.HCM đang được thúc đẩy bởi thông tin về quy hoạch và hạ tầng. 

Các đô thị song hành này tạo ra những trung tâm phát triển mới trong một khu vực đô thị lớn. Họ khác với mô hình cũ của quy hoạch chung cũ, trong đó bốn đô thị vệ tinh được xây dựng tách biệt khỏi khu vực trung tâm bằng các hành lang xanh và sau đó cung cấp giao thông công Nói cách khác, các thành phố này tạo thành hệ thống đô thị đa tâm bằng cách kết hợp các trung tâm mới và không tách khỏi trung tâm hiện hữu. Theo đơn vị tư vấn, trong trường hợp này, các dự án hạ tầng mới, đặc biệt là Vành đai 3 TP.HCM, sẽ được thực hiện tốt hơn, tạo ra những khu vực mới để thúc đẩy kinh tế thành phố.

Tại hội thảo khoa học, dự thảo Quy hoạch TP đã được chấp thuận.Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn cho rằng TP.HCM nên quy hoạch thêm hai thành phố ở phía Bắc và phía Nam, theo Hội nghị TP.HCM thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Đề xuất của ông Ngô Viết Nam Sơn là phải chia huyện Bình Chánh thành hai phần: phía Bắc và phía Nam. Từ đó, thành phố bao gồm các huyện Nhà Bè, Quận 7, Quận 8 và Bình Chánh ở phía Nam. Huyện Hóc Môn, Củ Chi và Bình Chánh bao gồm các thành phố ở phía Bắc.

Hơn nữa, thị trường bất động sản khu Nam TP.HCM đang trải qua một sự thay đổi nhờ các đề xuất liên quan đến việc xây dựng hạ tầng giao thông. Trong năm 2024, thành phố sẽ bắt đầu hoàn thành một số dự án quan trọng, chẳng hạn như hầm chui nút giao Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ và cầu Phước Long nối Quận 7 với huyện Nhà Bè (cửa ngõ phía Nam của thành phố). Các dự án phát triển các cầu mới như cầu Lê Văn Lương, cầu Rạch Đỉa, cầu Nguyễn Khoái, cầu Thủ Thiêm 4, cầu Cần giờ và các đường khác. đang được đầu tư mạnh mẽ, tạo sức bật cho kinh tế xã hội và làm tăng kết nối giữa khu Nam và các khu vực lân cận.

Với vốn đầu tư 3.500 tỷ, dự án cầu – đường Bình Tiên sẽ được hoàn thành trong tương lai sẽ hỗ trợ việc di chuyển từ Bình Chánh, Quận 8 đến trung tâm Quận 1. Trong tương lai, đường Song Hành QL50 và Đường Vành Đai 3 sẽ giúp kết nối liên thông giữa các tỉnh miền Tây và Đông Nam Bộ. Lợi thế lớn nhất là đại lộ Nguyễn Văn Linh, rộng 120 mét, đã có sẵn. Đại lộ này là một tuyến đường quan trọng giúp cân bằng chức năng giao thông và không gian đô thị, kết nối Thành phố Thủ Đức với Quận 7, Quận 8, Bình Chánh và Nhà Bè, đồng thời tạo điều kiện thuận tiện để Từ năm 2024 trở đi, những yếu tố này sẽ hỗ trợ các dự án bất động sản ở khu Nam TP.HCM.

Các nhà mua vẫn quan tâm đến các phân khúc căn hộ có giá hợp lý.

Theo đại diện CBRE Việt Nam, cùng với Phú Mỹ Hưng—khu đô thị có quy hoạch hoàn chỉnh nhất cả nước hiện nay—khu Nam TP.HCM đã được đầu tư mạnh mẽ vào hạ tầng trong hai năm qua, điều này đã cải thiện diện mạo đô thị của khu vực. Hiện tại, Bình Chánh đang đô thị hóa nhanh chóng. Người dân Bình Chánh tăng khoảng 30.000 người mỗi năm trong hơn mười năm qua, dẫn đến nhu cầu về nhà ở chất lượng cao. Theo đó, nhiều người đang chọn mua căn hộ hoặc nhà liên kế, đặc biệt là các dự án trung cấp dành cho những người trẻ tuổi làm việc trong các khu công nghiệp và bệnh viện. Ngoài ra, khu Nam đang trở thành một trong những khu vực thu hút nhiều người Việt kiều đến từ các tỉnh miền Tây đến sinh sống.

Nhiều nhà đầu tư đã quay trở lại thị trường bất động sản ngay sau Tết Nguyên đán 2024, bao gồm cả khu Nam TP.HCM. Nhiều người đã tìm kiếm cơ hội đầu tư và a cư trước kỳ nghỉ Tết nhưng không tìm thấy gì phù hợp. Do đó, họ quay lại ngay sau kỳ nghỉ để tìm kiếm cơ hội đầu tư và a cư. Ngay sau kỳ nghỉ Tết, mối quan tâm của người mua vẫn tập trung vào phân khúc căn hộ chung cư tại các dự án có cộng đồng dân cư hiện hữu và đã bàn giao. Để kiếm tiền, dòng sản phẩm này có thể được cho thuê hoặc bán ngay.

Ông Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS), cho biết thị trường bất động sản đang trải qua “mùa đông”. Mặc dù thị trường bất động sản hiện đại vẫn chưa đủ sức mạnh để “vượt dốc”, nhưng nó đã ít nhiều thoát khỏi “mất phanh”.

Ông Đính nói rằng đây là thời điểm thích hợp cho những nhà đầu tư chuyên nghiệp và người mua ở thực. Những người này phải có kinh nghiệm mua hàng giá tốt và sẵn sàng đầu tư trong vòng 3 đến 5 năm tới để đạt được kỳ vọng lợi nhuận cao. Những sản phẩm có giá phù hợp với túi tiền, khả năng chi trả của nhiều người mua và kết quả hấp thụ tốt sẽ quyết định khả năng xuống tiền của người mua trong năm nay.

Các chuyên gia nói rằng mặc dù thị trường bất động sản đã có sự phục hồi đáng kể, nhưng nó vẫn ở mức thấp. Do đó, không còn thời gian để đầu tư “lướt sóng” nữa khi nhà đầu tư xuống tiền thời điểm này phải cân đối khả năng tài chính của bản thân. Các nhà đầu tư nên chọn và mua những tài sản bất động sản có đầy đủ pháp lý và đáp ứng nhu cầu thực sự.